Windows 95/98/XP chạy trên các thiết bị Android một cách dễ dàng

Windows 95/98/XP chạy trên các thiết bị Android một cách dễ dàng
Windows 8 chạy trên nền tảng ARM? Đó là chuyện trong tương lai. Còn ngay bây giờ, những hệ điều hành phiên bản cũ hơn của Microsoft vẫn có thể chạy được trên vi xử lí nhân ARM trên chiếc HTC EVO 3D nhờ vào ứng dụng Bochs (người dùng máy tính bảng Motorola Xoom, HP TouchPad chạy Android và HTC Desire cũng xác nhận nó chạy tốt). Thao tác di chuyển chuột sẽ được thực hiện bằng màn hình cảm ứng, hai nút âm lượng sẽ là hai nút chuột trái/phải. Nút Back trên máy sẽ là phím Backspace, nút Menu là Enter. Nhấn vào góc dưới, bên trái màn hình sẽ hiện ra bàn phím ảo để nhập liệu. Việc thực hiện cũng rất dễ dàng vì chúng ta không phải flash ROM hay làm gì đó đến phần cứng mà chỉ cần cài đặt một ứng dụng lên hệ điều hành Android sẵn có rồi thao tác thêm một tí nữa là xong. Việc xuất hình ảnh từ cổng MHL ra HDMI cũng hoạt động. Việc chạy Windows trên nền Android trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ có điều màn hình hơi nhỏ sẽ làm bạn khó chịu, còn lại thì rất tốt. Theo như lập trình viên của XDA thì những hệ điều hành nhân Linux cũng có thể chạy được trên ứng dụng Bochs. Nếu quan tâm, bạn có thể xem cách thực hiện tại liên kết nguồn.

Các bước cài đặt:

  1. Tải về ứng dụng Bochs và cài nó vào máy Android của bạn.
  2. Tải tập tin này về, giải nén và chép nó vào thư mục gốc của thẻ nhớ. Như vậy thì đường dẫn sẽ là /sdcard/SDL/….
  3. Chép tập tin *.img hoặc *.iso của hệ điều hành mà bạn muốn chạy vào thư mục SDL như trên và đổi tên nó thành c.img.
  4. Chạy ứng dụng Bochs.apk như chạy các ứng dụng Android khác. Chờ một lát để máy ảo khởi động Windows.
  5. Nếu bị Force Close, bạn hãy tải tập tin này về, giải nén, đổi tên thư mục thành SDL và chép vào thẻ nhớ như hướng dẫn ở bước 2.
  6. Tải tập tin này về và chép đè nó vào tập tin có tên tương tự trong thư mục SDL. Khi đó bạn sẽ dùng được “ổ đĩa” bằng cách tạo một thư mục HDD trên nhớ, bỏ các tập tin cần thiết vào đây.

Mình đã thử nghiệm với Windows 95 và Windows 98. Windows XP rất lag, dùng không được. Trong quá trình chạy, bạn vẫn có thể thoát ra Android để làm các thao tác khác bằng cách nhấn nút Home như bình thường.

Cập nhật: Các máy có RAM nhiều (khoảng 1GB trở lên) hay dùng máy tính bảng thì hãy mở tập tin bochs.txt, kiếm dòng megs: 256, sửa cho dung lượng ram cao lên tí, chẳng hạn megs: 512 thì máy sẽ chạy ảo Win sẽ chạy nhanh hơn. Nên thử nếu bạn muốn dùng Windows XP.

Lưu ý: Không phải tất cả điện thoại và máy tính bảng Android đều tương thích với ứng dụng này. Các bạn cứ thử nghiệm và thông báo với anh em ở đây nhé.

Một số hình ảnh thực tế:
Windows 95/98/XP chạy trên các thiết bị Android một cách dễ dàng
Chuột chạy nhanh, thoải mái, nên dùng hai nút âm lượng thay cho việc chạm vào màn hình vì nó nhạy hơn.

Windows 95/98/XP chạy trên các thiết bị Android một cách dễ dàng
Bàn phím của Android dùng để nhập liệu trên Windows 95. Chạy rất đã.

Windows 95/98/XP chạy trên các thiết bị Android một cách dễ dàng
Nhìn gần lại nào.

 

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Hai 1, 2012, in Blog Tips. and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: