Symantec: Android Market gặp phải đợt lây nhiễm malware lớn nhất

Symantec: Android Market gặp phải đợt lây nhiễm malware lớn nhất
Ngày hôm qua, công ty an ninh mạng Symantec đã lên tiếng cảnh báo rằng hiện có khoảng từ 1 đến 5 triệu thiết bị di động chạy Android bị lây nhiễm malware có tên Android.Counterclank. Đợt lây nhiễm bắt đầu từ buổi chiều hôm qua, và malware này tồn tại trong một số phần mềm đang được cung cấp trên gian ứng dụngAndroid Market của Google. Symantec cho biết đây có thể là đợt lây nhiễm malware lớn nhất trên Android trong vài năm trở lại đây, vì mỗi phần mềm có chứa Android.Counterclank đã được tải về hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần.

Kèm theo lời cảnh báo, Symantec cũng đưa ra một danh sách những ứng dụng mà họ phát hiện có chứa file lây nhiễm. Nếu bạn đã tải những ứng dụng này về máy thì hãy gỡ bỏ chúng ngay và/hoặc reset thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng. Android.Counterclank thực chất là một biến thể nhỏ của Android.Tonclank, một ứng dụng cho phép nhận và thực thi lệnh không thông qua sự cho phép của người dùng. Không những thế, trojan này còn có khả năng đánh cắp những thông tin nhạy cảm từ thiết bị của bạn.

Nếu tin rằng đã lỡ cài một ứng dụng bị lây nhiễm cho dù nó không có tên trong danh sách phía dưới, bạn có thể kiểm tra một số dấu hiệu sau. Thứ nhất là khi mở phần mềm, bạn sẽ thấy có đến 2 biểu tượng đang hoạt động của cùng ứng dụng ấy. Một dấu hiệu khác là biểu tượng Search sẽ tự động xuất hiện trên màn hình home của thiết bị một cách bất thường mà không phải do bạn thiết lập. Symantec cảnh báo người dùng Android nên thực hiện các biện pháp kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.

Symantec: Android Market gặp phải đợt lây nhiễm malware lớn nhất

 

Nguồn: SlashGear
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Một 30, 2012, in Blog News. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: