Hướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak!


Tin vui dành cho cách bạn sở hữu iphone 4s ios 5.0.1 baseband 1.0.14,tự giới thiệu 1 chút về bản thân mình là Lê Minh Tuấn hiện đang học kiến trúc tại thành phố Saint Peterburg Nga, hôm nay mình giới thiệu cho cách bạn cách unlock untethered cho iphone 4s.

Yêu cầu để unlock:
+ usb sim card reader
+ magic sim 6 in 1
+ sim card mạng nội địa
+ sim nhà mạng khóa mạng iphone’

Cách của mình là sử dụng sim ghép đánh lừa baseband của iphone 4s hoạt động gần giống với gevey sim, tuy nhiên có 1 điểm lưu ý mọi người sim card mạng nội địa cần phải tìm được số ki để sử dụng phương pháp clone sim.

Lấy ví dụ iphone 4s của mình khóa mạng AT&T
Bước 1: cắm sim AT&T vào usb sim card reader sử dụng chương trình Magicsim_v255 để lấy thông số ICCID,IMSI,SMSC của sim AT&T.lưu lại ở đâu đó trong máy tính.

Bước 2: cắm sim mạng nội địa vào usb sim reader, ở đây mình sử dụng sim Beeline với chương trình Magicsim_v255 mình sẽ thu tiếp được ICCID,IMSI,SMSC và ki (quan trọng nhất)-số ki sử dụng để clone sim.

Bước 3: cắm magic sim 6 in 1 vào usb sim reader và ghi ở vị trí No 1 thông số sim AT&T(ICCID,IMSI,SMSC,ki- sử dụng ki của sim beeline,ở vị trí No 2 thông số sim Beeline(ICCID,IMSI,SMSC,ki-số ki đã tìm được nhờ usb card reader.

Bước 4: cắm magic sim 6 in 1 vào iphone, do số đầu tiên mình ghi có thông số của sim AT&T do đó thẻ sim hoàn toàn hợp lệ, vào settings-> phone-> sim Applications-> Switch Number bấm chọn sim Beeline sau đó thoát ra màn hình chính, iphone tự động search carrier và nhận mạng Beeline, tuy nhiên phía trên góc trái chỗ hiện cột sóng không có vạch sóng nào cả chỉ có tên nhà mạng beeline, tiếp theo call 112 hoặc 911 giữ nguyên connect bấm nút home chuyển lại về settings->phone->sim Applications->Switch Number chọn lại sim AT&T, quay lại màn hình call ngắt kết nối, sau đó bấm mã kiểm tra tài khoản ví dụ ở beeline là *112# iphone sẽ connect với mạng beeline và hiện số tiền trong tài khoản đồng thời kích hoạt sóng ở phía cột sóng hiện lên đủ 5 vạch sóng, tiếp tục gọi 911 hoặc 112 để lấy TMSI cho sim, sau đó dùng gim đẩy khe sim ra thông báo no sim card đẩy sim vào kết thúc việc unlock. Iphone tự động tìm kiếm sóng vào setttings-> General->about->mục carier sẽ vẫn hiển thị là AT&T 11.0 tuy nhiên ở phía trên cùng bảng thông báo là network sẽ chạy mạng Beeline ,line at&t.

Kết luận phương pháp clone sim này khiến cho iphone nghĩ là máy đang chạy trên sim AT&T nhưng roaming. Vì vậy khi unlock xong chưa có ngay 3G mà phải vào mục network bật data Roaming on. Lập tức hiện sóng 3G.

Fix lỗi không gửi được tin nhắn đầu tiên các bạn sử dụng mã khóa *#5005*7673# sẽ hiện lên số trung tâm tin nhắn bạn so sánh với số trung tâm tin nhắn của mạng bạn đang dùng nếu không trùng tiếp tục sử dụng mã khóa **5005*7673*số trung tâm tin nhắn# số trung tâm tin nhắn sẽ được thay đổi chuẩn.

fix lỗi không vào được mạng 3G: do iphone đọc sim với thông số của AT&T nên máy mặc định thiết lập trong mục cellular data network theo sim AT&T các bạn có 2 lựa chọn hoặc vào website http://unlockit.co.nz/ lựa chọn theo nhà mạng các bạn đang sử dụng để tạo thiết lập kết nối 3G hoặc cách khác sử dụng 1 sim bất kì cho vào trong lúc máy đọc thông số của sim thì các bạn chọn vào mục network sẽ hiện ra cellular data network chọn vào mục đó rồi đẩy sim bất kì đó ra và lắp sim magic vào lại , sau đó đợi tên mạng hiện lên bạn điền các thông số cần thiết để kết nối internet và gửi tin nhắn mms, cách này hay hơn việc sử dụng tạo kết nối qua trong web http://unlockit.co.nz/ vì nó fix được cả việc gửi tin nhắn mms.

Lưu ý với các bạn 1 lần nữa cách của mình là unlock untethered nên có thể rút sim magic ra cắm lại hoặc tắt hẳn máy đi , bật lại vẫn lên sóng bình thường. Chúc anh em unlock thành công chiêc iphone 4s và có thể vi vu trong tết này. Hân hạnh được chia sẻ với mọi người phương pháp của mình.

Video kiểm chứng

video chứng minh unlock untethered

Trả lời các thắc mắc của anh em về baseband như những thông tin trước kia chúng ta đã biết apple thay đổi lỗ hổng sử dụng cuộc gọi khẩn cấp để unlock iphone 4 ở những baseband hiện tại, tuy nhiên mình đã có sáng kiến và thành công với ý tưởng đó là sử dụng chính phôi sim at&t với thông số cơ bản là ICCID,IMSI,SMSC,đi kèm vớii ki của sim địa phuơng, nguyên tắc cách làm của mình chính là sử dụng chế độ roaming của iphone khi bi khóa mạng, thường thì sim at&t nếu có chế độ roaming khi ra ngoài địa phận nước Mỹ sẽ được nhà mạng địa phuơng cấp số Ki chứng thực thông tin của thẻ sim at&t với nhà mạng địa phuơng, chính vì thế khi các bạn ghép thông tin Ki của sim địa phuơng vào phôi sim at&t các bạn gián tiếp thay công việc nhà mạng đó là cấp cho sim at&t thông số của mạng nước sở tại, chính vì thế mà thẻ sim magic hoạt động giống như 1 sim at&t chính hiệu, với chế độ roaming. Mình sử dụng cách đánh lừa iphone sao cho baseband nó hiểu là thẻ sim at&t với chế độ roaming. Kết luận là phuơng pháp này là cách sử dụng thẻ sim at&t 1 cách chính thông, do đó theo mình đánh giá nó có thể phục vụ cho các baseband và ios trước đó, vì hiện tại apple chưa ra bản ios tiếp theo fix lỗi này. Đây cũng là lí do vì sao mà khi rút sim và tắt máy sau đó cắm sim trở lại máy , iphone tự động dò được sóng và kích hoạt 1 cách hoàn hảo. Chú thích thêm là: nếu như các bạn unlock thành công lần đầu tiên iphone sẽ không hiện biểu tượng 3G,các bạn phải vào network chuyển chế độ roaming mới có sóng 3G. Hi vọng phần nào giải đáp mọi thắc mắc của anh em trên diễn đàn tinh tế. Mong mọi người sớm unlock thành công trải nghiệm cảm giác world phone!

Việc giới thiệu phần nào giúp mọi người hiểu được phuơng pháp của mình giải quyết các baseband hiện tại, giờ tiếp theo chi tiết hơn các bác cố xoay sở thế nào đó để kiếm được số ki của thẻ sim và nhớ điều kiện bắt buộc là đăng kí GPRS sau đó thử ở 1 điện thoại bất kì sao cho sim có thể truy cập GPRS hoăc E hoặc 3G. Giờ vì lí do sức khỏe buồn ngủ quá rùi nên không phục vụ anh em được tiếp, hẹn anh em 11h Việt Nam tức 8h tối ở Nga, tiếp tục chiến đấu.Tạo sim clone unlock từ A->Z giờ các bác cố gắng chuẩn bị sim ,usb sim card reader ,magic sim và số ki tuơng ứng với sim các bác muốn dùng, và sim khóa mạng iphone.chuẩn bị tốt chỉ thao tác mất 5-10 phút là xong!

Sau 24 h công bố cách unlock iphone4s anh em tinh tế cũng bàn luận khá nhiều khá là nắm chắc nguyên tắc hoạt động chuyện gì đến sẽ đến thôi, iphone 4s của các bác sẽ được mở khóa hoàn toàn full tính năng như bản world , không biết có ai trong diễn dàn có liên kết với mấy trang báo như vnexpress hay baomoi gì đó ở Vn nhờ người đăng tít lên đó thì nước ngoài sớm sẽ biết đến 1 Việt Nam tuyệt vời, cơ hội tốt quảng bá cho Việt Nam, anh em nào có cơ hội thì up ra tất cả các diễn dàn cho mọi người dùng chung nhé! Chúc mọi người vui vẻ!
Dành cho các bạn không có sim nhà mạng có thể sử dụng theo link này để lấy thông số sim nhà mạng của iphone mà bạn đang sở hữu, cũng là 1 chiến hữu trong diễn đàn tinh te
http://www.tinhte.vn/f163/code-80-nh…5/index12.html
Update 1:bạn thắc mắc là liệu cách làm của mình khi mà restore firmware thì có unlock lại được ko thì mình xin trả lời là do cách của mình modifier số đầu tiên hoàn toàn theo thông số của sim khóa nhà mạng vì thế khi restore lại máy đòi active thì mặc nhiên iphone sẽ sử dụng thông tin của sim để active và chắc chắn sẽ active được trên itunes, chính vì thế fix được hoàn toàn lỗi youtube hay push notifications. Sau đó thực hiện các bước theo video clip để lấy lại mạng.
Update 2: khi sử dụng cách của mình ở những nước mà có sử dụng phuơng tiện tàu điện ngầm, xuống đó nhà mạng yêu cầu refresh lại số TMSI vì thế có hiện tượng no services, cách fix thì hiện tại chỉ có cách trước khi xuống tàu điện ngầm bạn nên chuyển máy sang chế độ Ảiplane Mode sau khi rời khỏi tàu điện ngầm chuyển lại chế độ bình thường là lại có sóng, còn nếu như quên ko chuyển bị no services thì thao tác lại để lấy TMSI.
Hướng dẫn cách sử dụng magicsim v25.5
bước 1: bạn connect usb sim card reader với máy tính qua usb sau đó bật chuơng trình magicsim v25.5 bấm nút conn như hình vẽHướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak!
Bước 2: bấm magic để ghi file .dat đã tìm được của sim at&t và sim địa phuơng ví dụ của mình beelineHướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak!
sau khi bấm magic thông số của sim magic sẽ hiện trên bảng với 6 số điện thoại có thể add vào được như đã hướng dẫn vị trí số 1 là của sim at&t vị trí số 2 của sim địa phuơng ( do sim mình đã ghi rồi nên có sẵn dữ liệu còn sim trắng chưa ghi gì thì có 1 dãy chữ F)
Hướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak!
Bước 3: đưa thông số của sim at&t vào trong slot 1 đặt tên là at&t cho dễ nhớ! đưa bằng cách bấm vào import no dẫn đến chỗ bạn lưu file chưa thông tin sim at&t lưu ý là sim at&t dùng để đánh lừa baseband cho nên không cần thiết ki của sim at&t vì thế ko cần dò ki của sim at&t thay vào đó mình chèn số ki của sim địa phương vào thông số ki hiện như trên hình
Hướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak! bấm wite!
Bước 4:click đúp vào slot 2 rồi import no thông số của sim địa phương như hình đặt tên là beeline cho dễ nhớ, lưu ý là thông số cần chính xác quan trọng nhất số ki đi theo đúng sim, mỗi 1 sim có duy nhất 1 số ki không thể dùng chung được!
Hướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak! bấm write!
Bước 5: sau khi ghi được thông số của 2 sim at&t và sim beeline như hình thì kết thúc quá trình ghi bằng cách disconn usb sim card reader chuyển sang chế độ nghỉ đèn màu xanh! hoàn thành nhiệm vụ! việc còn lại là cắm sim vào máy unlock theo video hướng dẫn! Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!
http://www.flickr.com/photos/74291657@N05/
Các bác nào có nhu cầu kiểm chứng thì add nick skype của mình leminhtuan72 hôm nay online trả lời các thắc mắc của các bạn! chờ các bạn trên skype!
đây là trang chủ của magic sim mời các bạn vào tham khảo theo hướng dẫn của trang chủ thì đối với Usim nói chung chọn mục strong mode có thể tìm được 1 nhỏ của thẻ Usim các bạn thử sử dụng chế độ đó!
http://www.magicsim.com/en/multi-sim.asp?new_id=5

 

Thanks to fullove-Tinhte.Vn

Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Một 15, 2012, in Blog Tips. and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: