Doanh thu từ App Store cao gấp 4 lần Android Market

Doanh thu từ App Store cao gấp 4 lần Android Market
Đến hẹn lại lên, hàng tháng trang Distimo đều phát hành bản báo cáo thống kê về các kho ứng dụng của các hãng như App Store của Apple, Android Market của Google, App World của BlackBerry… Và theo thống kê toàn năm 2011 của Distimo cho biết, cả App Store của iPhone và App Store của riêng iPad đều có doanh thu cao hơn Android Market của Google. Còn kho ứng dụng Marketplace của Microsoft thì có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, đạt hơn 400% so với năm 2010.

Danh sách các kho ứng dụng được Distimo thống kê gồm có: Amazon Appstore, App Store cho iPad, App Store cho iPhone, Mac App Store, App World, App World cho Playbook, GetJar, Android Market, Ovi Store (Nokia Store), Marketplace.

Một số điểm nổi bật trong bản báo cáo của Distimo:

  • Cả App Store dành cho iPhone (điện thoại) và App Store dành cho iPad (máy tính bảng) của Apple đều tạo ra nhiều doanh thu cho lập trình viên hơn là kho ứng dụng Android Market của Google, doanh số được tính trên 200 ứng dụng đầu bảng của mỗi kho. Riêng doanh thu của App Store trên iPhone nhiều gấp 4 lần doanh thu của Android Market.
  • Năm 2011 là năm của các ứng dụng Freemium, tức là các ứng dụng miễn phí nhưng có hỗ trợ mua hàng bên trong ứng dụng (in-app purchase) bằng tiền thật. Muốn chơi game được thoải mái thì gần như chắc chắn bạn phải mua đồ trong game. Đây cũng là một chiến lược hái ra tiền rất quan trọng đối với các lập trình viên. Trong số 200 ứng dụng đầu bảng của App Store cho iPhone, phân nửa doanh thu của số đó là từ in-app purchase. Thậm chí trên Android Market, con số này còn cao hơn, chiếm 65%.
  • Số lượt tải ứng dụng từ App Store iPhone ở Trung Quốc có sự gia tăng đáng kể trong năm nay. Nếu gộp chung tổng số lượt tải từ App Store ở Mỹ và Trung Quốc lại thì lượt tải ở Trung Quốc chiếm 30%. Đó là trên iPhone, còn trên iPad thì con số này còn cao hơn, chiếm tới 44% tổng số lượt tải của cả hai nước.
  • Trong năm 2011, gần như mọi kho ứng dụng trong báo cáo của Distimo đều tăng gấp đôi số lượng ứng dụng của mình. Trong đó Marketplace của WP7 có mức tăng đáng nể nhất là hơn 400% so với năm 2010. Kết hợp 7 kho ứng dụng lớn nhất lại, ta có tổng số lượng ứng dụng đạt hơn 1 triệu phần mềm, game.
  • Tính theo số lượng trò chơi hiện có thì Marketplace là kho ứng dụng lớn thứ 4 trên toàn thế giới, vượt qua cả Nokia Store và App World. Và đứng thứ 5 là Appstore của Amazon.
Theo Distimo
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Hai 22, 2011, in Blog News. and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: