AT&T, Sprint, HTC và Samsung giải thích việc cài đặt Carrier IQ

Carrier IQ đã làm dậy lên 1 làn sóng lo ngại về quyền riêng tư của người dùng. Các nhà mạng cùng nhà sản xuất sử dụng Carrier IQ đã bị kiện vì cài đặt phần mềm theo dõi này mà không hỏi ý kiến khách hàng. Theo yêu cầu của quan tòa, AT&T, Sprint, Samsung, HTC và Carrier đã gửi thư giải trình việc sử dụng Carrier IQ của mình.

Xem các bài viết khác về chủ đề này.

AT&T

 

AT&T cho biết họ chỉ sử dụng Carrier IQ để “thu thập thông tin về mạng AT&T”. AT&T cũng đưa ra danh sách những thiết bị có cài đặt Carrier IQ của mình: Pantech Pursuit II, Pantech Breeze 3, Pantech P5000, Xperia Play, Motorola Atrix 2… Carrier IQ cũng được cài đặt trên HTC Vivid, LG Nitro và Samsung Skyrocket nhưng “không được kích hoạt vì có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của các máy này”.

 

Ngoài ra thì AT&T cũng sử dụng Carrier IQ trên phần mềm Mark the Spot – phần mềm cho phép người dùng gửi phản hồi về mạng AT&T. Mark the Spot được cài đặt trên rất nhiều máy BlackBerry và Android nhưng cũng có thể dễ dàng gỡ đi nếu muốn. AT&T cho biết hãng chưa bao giờ cài đặt Carrier IQ lên iOS.

 

Tổng cộng có 575.000 thiết bị của AT&T gửi thông tin về nhà mạng qua Carrier IQ trên 900.000 thiết bị được cài đặt. Con số này chiếm 1% thị phần của AT&T.

 

Sprint

 

Sprint báo cáo rằng Carrier IQ được cài đặt trên 26 triệu thiết bị của mạng nhưng chúng không tự động gửi dữ liệu mà chỉ gửi khi Sprint yêu cầu (khoảng 1,3 triệu máy). Và Sprint cũng nhấn mạnh rằng họ chỉ sử dụng Carrier IQ với mục đích thu thập thông tin về mạng. Sprint cũng nhận được URL các trang web người dùng truy cập, tuy nhiên họ cho biết đằng nào thì họ cũng biết được điều đó bởi người dùng gửi yêu cầu truy cập web qua Sprint. Việc gửi URL chỉ nhằm mục đích xác định lỗi kết nối hay tải trang mà thôi.

 

Sprint không đưa ra danh sách đầy đủ các thiết bị có cài Carrier IQ mà chỉ nếu ra 1 số nhà sản xuất như Audiovox, Franklin, HTC, Huawei, Kyocera, LG, Motorola, Novatel, Palmone, Samsung, Sanyo, và Sierra Wireless.

 

Samsung

 

Samsung khẳng định Carrier IQ được cài đặt là vì nhà mạng yêu cầu, còn Samsung không nhận được bất cứ dữ liệu gì từ Carrier IQ. Samsung đã bán ra 25 triệu máy ở Mĩ có cài đặt Carrier OQ và đưa ra danh sách các thiết bị cài đặt phần mềm theo dõi này gồm Galaxy S II Skyrocket, Galaxy S II Epic 4G Touch, Epic 4G, Hue, Messager, Chrono, Freeform III…

 

HTC
Cũng như Samsung, HTC tuyên bố họ cũng không nhận thông tin gì từ Carrier IQ và cho biết họ có biết đến việc Carrier IQ thu thập dữ liệu và đang điều tra vấn đề này. Có khoảng 6,3 triệu máy HTC có cài đặt Carrier IQ và HTC cũng đưa ra danh sách các máy này gồm Touch Pro 2, Hero, Evo 4G, Evo Shift 4G, Evo 3D, Evo Design …
Carrier IQ
Carrier IQ công nhận rằng phần mềm của hãng gửi thông tin SMS về nhà mạng và đang cố gắng giải quyết vấn đề này.
Tham khảo The Verge
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Hai 19, 2011, in Blog News., Blog Tips. and tagged , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: