11 tính năng Ice Cream Sandwich vượt trội so với iOS

Theo trang Business Insider, phiên bản Android mới của Google mang đến khá nhiều tính năng độc đáo mà iOS của Apple còn thiếu vắng.

Tích hợp sâu tất cả các dịch vụ

iOS 5 đã tích hợp thêm Twitter, nhưng cũng chỉ có vậy ngoài những chia sẻ cơ bản như tin nhắn, email. Trong khi đó Ice Cream Sandwich cho phép người dùng chia sẻ qua hầu hết các dịch vụ phổ biến: Evernote, Tumblr, Twitter, Facebook… Tất cả những gì bạn cần chỉ là cài đặt các ứng dụng bạn muốn và đăng nhập.

 

Theo dõi dung lượng dữ liệu

 

Hầu hết tất cả các nhà mạng đều có chính sách giới hạn dữ liệu và để đảm bảo bạn không sử dụng quá lượng dữ liệu cho phép, Ice Cream Sandwich có tính năng theo dõi dung lượng dữ liệu bạn sử dụng. Bạn có thể biết ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu nhất để thay đổi thói quen của mình. Nếu bạn vượt giới hạn thì ICS sẽ tự động tắt kết nối mạng.

 

iOS cũng có tính năng hiển thị dung lượng dữ liệu nhưng không được tuyệt vời như trên ICS.

 

Lưu thông tin liên lạc trên màn hình và xếp theo nhóm

 

Android đã có tính năng lưu thông tin trong danh bạ trên màn hình từ lâu nhưng với ICS bạn có thể gộp các thông tin liên lạc thành từng nhóm. Còn với iOS thì để truy cập nhanh bạn chỉ có cách xếp thông tin bạn bè vào phần Favourite trong danh bạ.

 

Thanh tìm kiếm Google cho phép tìm trong cả điện thoại và web

 

Thanh tìm kiếm trên ICS được kế thừa từ Honeycomb và nó tìm kiếm tất cả các thông tin trên điện thoại của bạn và cả từ Google nữa. Bạn có thể truy cập nó ngay từ bất cứ màn hình nào.

 

Spotlight của iOS cũng cho phép bạn tìm kiếm tương tự nhưng không tự động tìm từ Google và bạn chỉ có cách thoát về màn hình chính, vuốt sang trái để truy cập Spotlight tìm kiếm.

 

Đồng bộ hóa với Gmail tốt hơn

 

Có lẽ ai cũng đã biết rằng ứng dụng Gmail cho iOS thực sự rất tệ. Vì vậy những người thích sử dụng Gmail như chúng ta đành phải sử dụng ứng dụng Mail có sẵn của Apple và tính năng của nó thì cũng bình thường. Ngược lại, Gmail trên ICS rất tuyệt vời, cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ tin nhắn và tích hợp cả danh bạ trong máy với danh bạ trên Gmail.

 

Tuy nhiên iOS có 1 tính năng hơn Gmail của ICS là có thể gộp nhiều tài khoản vào 1 hộp thư đến trong khi ICS không có tính năng này.

 

Đa nhiệm tốt hơn

 

Android luôn có khả năng đa nhiệm tốt hơn iOS nhưng ICS còn khiến đa nhiệm trên Android tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể chạm vào nút bên phải phía dưới màn hình để xem danh sách những ứng dụng đang chạy và dễ dàng vuốt qua để đóng ứng dụng.

 

Đa nhiệm của iOS vẫn chỉ dừng lại ở việc nhấn đúp nút Home để xem danh sách ứng dụng đang chạy và giữ biểu tượng đến khi xuất hiện nút X để đóng ứng dụng.

 

Hệ thống thông báo tốt hơn

 

Hệ thống thông báo có mặt trên Android trước và vẫn tốt hơn trên iOS. Với ICS, Google cho phép hiện thông báo ngay trên màn hình khóa và như vậy sẽ chẳng còn tình trạng 1 đống thông báo đang chờ mỗi khi bạn bật máy. Ngoài ra thì khi sử dụng thông báo sẽ hiển thị ngay trên thanh trạng thái cũng với pin, đồng hồ, tín hiệu Wi-Fi… chứ không như banner thông báo góc trên màn hình như iOS.

 

Widget thực sự tiện lợi

 

Rõ ràng trên smartphone widget cực kỳ thuận tiện, đặc biệt là những widget mạng xã hội hay bật nhanh Bluetooth, Wi-Fi. Thật khó hiểu khi iOS chỉ có widget thời tiết và cổ phiếu, hơn nữa chúng lại ẩn trong menu thông báo. Bạn chỉ có cách jailbreak máy nếu muốn thêm các widget khác.

 

Chụp ảnh nhanh hơn

 

Trên màn hình khóa của ICS, bạn chỉ cần kéo biểu tượng khóa lên trên biểu tượng camera và ứng dụng camera sẽ khởi động ngay. Còn với iOS thì phiền phức hơn 1 chút, bạn phải nhấn đúp phím Home và chọn camera. Ngoài ra thì ICS cũng có sẵn chế độ chụp ảnh panorama.

 

Calendar dễ dùng hơn

 

Cũng như Gmail, Google Calendar tích hợp rất tuyệt trong ICS. Trên ICS, Calendar được thiết kế lại rất đẹp mắt và mỗi kế hoạch được đánh dấu màu khác nhau, giúp bạn dễ dàng theo dõi công việc hằng ngày của mình.

 

Điều khiển bằng giọng nói sẽ có mặt trên tất cả các điện thoại ICS

 

Siri thực sự rất tuyệt, nhưng nó chỉ có mặt trên iPhone 4S trong khi tất cả các smartphone Android chạy ICS đều có được tính năng ra lệnh bằng giọng nói giúp người dùng rảnh tay hơn.
Tham khảo Business Inside
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Hai 11, 2011, in Blog News. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: