Sky Apocalypse 1 & 2 – ARPG hay không nên bỏ qua [by Joymeng]


SKY APOCALYPSE series
Phát triển: Joymeng
Thể loại: ARPG
Ngôn ngữ: Trung Quốc
SKY APOCALYPSE – THE PROLOGUE

Đây là phiên bản đầu tiên của seri game mới chỉ gồm 2 phần này. Tuy mới chỉ là phiên bản đầu tiên nhưng game đã bộc lộ những cái riêng vô cùng độc đáo và sáng tạo của mình.


Cốt truyện: Vì ngôn ngữ trong game là tiếng tàu nên mình chẳng biết tí gì về nội dung của game cả, riêng có một điều rất hay ho là game có khá nhiều kết thúc nếu đem so với các game mobile khác: >=3 kết thúc.

Đồ họa: Phong cách chủ đạo trong lối thiết kế đồ họa của game là tươi tắn và dễ thương. Các map được chăm chút rất kĩ lưỡng, cây cối, hàng rào, những khu vực được nâng cao, hạ thấp được phối hợp vô cùng hài hòa. Không chỉ vậy, những chi tiết rất nhỏ nhặt như hình ảnh những chú đom đóm ở những map tối, những chú bướm, thỏ trắng dể thương chạy qua chạy lại ở những map có cỏ xanh tươi tốt cũng cho thấy được sự đầu tư của nhà phát triển vào game. Nhân vật trong game nhìn chung khá là nhỏ so với các game khác nhưng vẫn rất đẹp và chi tiết, nếu để ý kĩ ta vẫn có thể thấy những nhúm tóc của nhân vật chính đung đưa rất nhịp nhàng.
Âm thanh: Đây lại là một trong so ít những game tàu có hỗ trợ SFX, có lẽ vì vậy mà số lượng các bản nhạc nền trong game khá ít, nhưng lại vô cùng chất lượng. Thử bật cả music và sfx khi chơi game xem nào, đảm bảo giá trị giải trí sẽ tăng lên đáng kể!

Gameplay: Như đã nói, gameplay của game rất sáng tạo và độc đáo:
Đầu tiên là item, game có 4 nhóm item là ngọc, dược phẩm, nguyên liệu và quest item, bạn có nhận thấy điều gì đặc biệt không? Vâng, game không hề có vũ khí hay hộ giáp, joymeng đã lược bỏ hoàn toàn những thứ đó và trang bị để giúp nhân vật của chúng ta tăng các chỉ số là các viên ngọc được rèn từ các nguyên liệu và nguyên thạch thu được từ việc tiêu diệt quái vật. Nguyên liệu đa dạng, nguyên thạch vô số, vậy nên các loại ngọc cũng vô cùng đa dạng và phong phú về chức năng, khiến người chơi vô cùng phân vân trước khi tinh luyện.
Tiếp đến là skill, game có số lượng skill hạn chế: 8 skill chia đều vào 2 loại khác nhau. Loại thứ nhất dùng để tấn công và tiêu tốn MP khi sử dụng. Loại 2 là kĩ năng phục hồi và hỗ trợ, tiêu tốn RP (Rage Point) khi sử dụng. Các skill này sẽ được tăng điểm kinh nghiệm khi bạn sử dụng chúng, khi đạt tới mức độ nào đó skill sẽ thăng cấp. Tuy ít skill là thế nhưng game lại có tới 6 phím tắt cùng với 1 phím chuyển đổi skill, đây là một điều bất hợp lí trong game.

Cuối cùng là hệ thống pet, chúng ta có thể bắt pet ngẫu nhiên khi giết các con quái có kí tự giống chữ u và x nằm bên trong bên cạnh tên và tỉ lệ bắt được pet cũng vô cùng thấp. Những chú pet này khi được triệu hồi không hề tấn công quái vật, vì chúng chỉ mang một vài kĩ năng đặc biệt để hỗ trợ người chơi. Mỗi con pet bạn bắt được sẽ mang ngẫu nhiễn các kĩ năng khác nhau, cũng có thể là chẳng có kĩ năng nào (theo mình đây là loại tốt nhất vì chúng ta có thể vào cửa hàng để trang bị kĩ năng ta thích cho pet của mình). Trong quá trình theo chủ chiển đấu, pet sẽ nhận được điểm để thăng cấp cho kĩ năng của mình.
Khác: Game tuy có minimap nhưng lại không có bản đồ nên gây khá nhiều khó khăn cho người chơi, nhiều lúc không biết được là đang ở khu vực nào và đi tiếp thì sẽ tới đâu. Game phải gọi là rất khó và gần như không thể chơi nổi nếu không dùng cheats. Max lv chỉ là 99, chưa đủ ‘sướng’.
Phần giới thiệu Sky Apocalypse – The Prologue kết thúc tại đây.


SKY APOCALYPSE – TIME SWALLOWED

Vì đồ họa và âm thanh của bản này không có gì nổi trội hơn hẳn so với bản trước nên mình sẽ không giới thiệu gì thêm nữa. Phần đáng quan tâm ở phiên bản 2 này là gameplay:
Item: Trở lại với truyền thống, vũ khí và trang bị đã xuất hiện thay thế cho hệ thống ngọc ở phiên bản trước đó. 3 nhóm item còn lại không có gì thay đổi.

Pet: Đã bị lược bỏ ở phiên bản này, nhưng các bạn đừng vì thế mà buồn vì sẽ có một nhân vật khác hỗ trợ đắc lực cho chúng ta suốt quá trình chiến đấu và sức mạnh của người này cũng vô cùng ghê gớm. Không còn pet nữa nhưng chức năng của pet thì được gán cho vũ khí và trang bị -> chúng ta có thể được hỗ trợ bởi 15 kĩ năng tại cùng 1 thời điểm chứ không phải chỉ là 3 như trước, sẽ nói thêm ở phần tiếp theo.
Tinh luyện/Cường hóa: Nếu như hệ thống tinh luyện ở phiên bản 1 chỉ cho ra các viên ngọc với mức độ cường hóa +1, +2, +3,… một cách ngẫu nhiên thì nay chúng ta hoàn toàn có thể cường hóa bao nhiêu tùy thích ở phiên bản này. Các vũ khí sau khi mua hoặc tinh luyện thường không có slot kĩ năng nào nhưng chúng ta có thể nâng cấp lên mức độ tối đa là 3 slot cũng ở menu cường hóa của game. Cuối cùng là mua các kĩ năng cho trang bị. Tất cả các thao tác trên đều thực hiện tại 1 chỗ nên rất thuận tiện.

Skill: Không còn hạn chế như xưa, Sky Apocalypse 2 có tới 21 khĩ năng khác nhau bao gồm các kĩ năng tấn công, hỗ trợ và kĩ năng có tác dụng trực tiếp mà không gây tiêu hao MP. RP vẫn còn nhưng theo mình biết thì chỉ có 1 skill sử dụng đến nó và bạn chỉ có thể học được skill này khi đạt lv 100. Việc học skill cũng khá rắc rối khi mà có vài skill còn yêu cầu một chỉ số nào đó của bạn đạt mức độ nào đó thì mới có thể học skill.

Khác: Trong game còn có 1 số nhân vật có biểu tượng đặc biệt lơ lững trên đầu với vài trò gì đó mà mình vẫn chưa khám phá ra. Nếu muốn luyện lv hoặc thực hiện nhiệm vụ phụ thì bạn có thể đến chỗ cổ máy quen thuộc mỗi khi làm nhiệm vụ chính để đến các khu vực đã từng đi qua và làm điều mà bạn muốn làm. Sau khi hoàn thành game với nhân vật nam chính, ta sẽ mở khóa được nhân vật nữ chính là wizard và có truyện cũng khác biệt. Max lv trong phiên bản này là 200 chứ không còn là 99 như trước. So với bản 1 thì độ khó chẳng hề thua kém.
Vậy là phần giới thiệu Sky Apocalypse 2 cũng đã hoàn thành.

Sky Apocalypse – Time Swallowed’s Youtube video:
Game đã được crack, mọi người cứ dùng cheats tự nhiên nhé!
Nguồn: Openitvn.net
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Một 28, 2011, in Blog Games, Game Java+Symbian. and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. game hay do hoat dep^^ chua vh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: