[Thủ thuật] Thay đổi màu sắc TrackBall trên BlackBerry

Bạn hoàn toàn có thể làm TrackBall của BlackBerry phát sáng với nhiều màu sắc khác nhau.

Dù là hàng dựng hay hàng chính hãng nhưng BlackBerry vẫn là một trong những smartphone rất được người việt nam ưa chuộng. Đặc biệt là với tầng lớp học sinh, sinh viên, bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều người sử dụng dòng điện thoại này. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất và cũng được nhiều người dùng ưa thích ở dòng máy này là TrackBall, một viên bi giúp cho việc điều hướng trên BlackBerry được dễ dàng hơn. Cũng giống như bàn phím, TrackBall cũng có thể phát sáng được. Điều làm người dùng ưa thích TrackBall đó là họ có thể thay đổi đèn nền của nó, tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện được việc này trên một số dòng máy BlackBerry sử dụng đèn led nhiều màu để làm đèn nền như dòng máy 81xx bằng cách sử dụng phần mềm.
Trong khi đó dòng máy BlackBerry 88xx hay 83xx lại sử dụng đèn led trắng để phát sáng. Đây có thể coi là một thiệt thòi dành cho những người sử dụng dòng máy này. Nếu bạn là một trong những người sử dụng BlackBerry 88xx và 83xx cảm thấy nhàm chán với sắc trắng đơn điệu của TrackBall hay đơn giản bạn chỉ muốn TrackBall có thể hợp màu với sắc sáng xanh của bàn phím, bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của TrackBall dựa theo bài viết dưới đây.
Trước tiên bạn sẽ cần phải gỡ bỏ vòng kim loại bao quanh TrackBall. Để tháo vòng kim loại bạn hãy đặt móng tay vào khe hở giữa miếng kim loại và máy nằm ở phía trên hai phím T và Y của bàn phím sau đó từ từ bật vòng kim loại đó ra.
Vòng kim loại của TrackBall.
Vòng kim loại sau khi tháo.
Tiếp theo bạn hãy dùng tay gỡ bỏ lẫy khóa của TrackBall.
Sau đó một tay bạn giữ lấy TrackBall và lật ngược máy lại rồi gõ nhẹ vào lưng máy để TrackBall rơi ra. Bạn hãy cẩn thận để không làm rơi mất TrackBall. Nếu cảm thấy TrackBall bị bẩn bạn có thể vệ sinh lại nó bằng cồn.
Bạn có thể vệ sinh lại TrackBall bằng cồn nếu thấy nó bị bẩn.
Bạn hãy xác định vị trí của đèn led nằm dưới TrackBall bằng cách đưa máy vào chỗ tối hoặc bấm vào bàn phím để đèn led của TrackBall sáng lên.
Xác định vị trí của đèn led.
Sau khi đã xác định được vị trí của đèn led, bạn hãy dùng bút dạ màu xanh (màu sắc do bạn chọn) tô lên đèn led đó. Khi tô đèn led, bạn hãy lưu ý tô cho kín vì như thế đèn sẽ sáng đẹp và đều màu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng màu khác hoặc kết hợp nhiều màu lại với nhau để thêm phần độc đáo. Tốt nhất là phủ 3-4 lớp để đảm bảo ánh sáng đi qua sẽ biến thành màu xanh.
Dùng bút dạ tô để tô lên đèn.
Bạn có thể đợi từ 2 đến 3 phút để màu kịp khô sau đó lắp lại mọi thứ như cũ và tận hưởng chiếc BlackBerry với TrackBall độc đáo của mình.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo: Instructables
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Một 18, 2011, in Blog Tips. and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: