Adobe ngừng phát triển flash cho mobile, tập trung vào HTML5

Adobe ngừng phát triển flash cho mobile, tập trung vào HTML5
Flash Player cho Android sẽ không còn được phát triển tiếp bởi Adobe


Ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi Adobe đã chính thức tuyên bố ngừng phát triển Flash Player trên các thiết bị di động. Hãng sẽ tập trung vào phát triển flash trên trình duyệt máy tính và nâng cấp công cụ Adobe Air giúp các nhà phát triển đóng gói phần mềm flash của họ thành những phần mềm chạy độc lập trên các thiết bị di động. Đối với Android và BlackBerry PlayBook, Flash Player 11.1 sẽ là phiên bản nâng cấp cuối cùng, sau đó Adobe chỉ hỗ trợ sửa lỗi chứ không cập nhật mới nữa. Ngoài ra, Adobe còn thể hiện sự quan tâm và thích thú với việc đóng góp cho sự phát triển của HTML5 cùng với Google, Apple, Microsoft và RIM.

Adobe cho biết: “Hiện tại HTML5 đã được triển khai rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau, điều này làm cho nó trở thành giải pháp tốt nhất cho việc tạo và triển khai các nội dung trên trình duyệt của thiết bị di động. Chúng tôi vui mừng về điều này và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng HTML, cùng với Google, Apple, Microsoft và RIM, cùng nhau thúc đẩy cho sự phát triển của HTML5 trên trình duyệt di động.

Công việc tương lai của Chúng tôi đối với Flash trên các thiết bị di động sẽ là hỗ trợ những nhà phát triển Flash đóng gói sản phẩm của họ với Adobe Air và biến nó thành những phần mềm riêng biệt, được phân phối qua các Cửa hàng ứng dụng. Chúng tôi sẽ không tiếp tục phát triển Flash Player nữa sau khi phiên bản 11.1 được cung cấp cho Android và BlackBerry PlayBook. Tất nhiên những bản vá lỗi vẫn tiếp tục được cập nhật. Mã nguồn của Flash Player sẽ được cung cấp cho bên đối tác để họ tự phát triển theo ý mình.”

Toàn văn thông báo của Adobe bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Nguồn: Adobe
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Mười Một 9, 2011, in Blog News. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: