[Miễn phí – Ứng dụng Việt] VNews đọc tin tức trên điện thoại Android.

Xin gửi tới mọi người một sản phẩm mới VNews ứng dụng đọc báo trên điện thoại Android.
Sau quá trình dài sử dụng Android, SôngHồng nhận thấy trên Android thiếu thốn một chương trình giúp người sử dụng đọc tin tức, hình ảnh một cách hiệu quả và chất lượng. Xuất phát từ nhận định này SôngHồng xây dựng ứng dụng VNews, hi vọng đem tới cho mọi người một ứng dụng tạo ra sự thuận tiện, hữu ích cho mục đích đọc tin tức hàng ngày qua mạng Internet 3G hoặc qua Wifi. Sau đây tôi xin giới thiệu qua các chức năng nổi bật của VNews để mọi người dễ hình dung:

 1. Màn hình chính

Màn hình chính giúp các bạn tiếp cận ngay với những bài viết mới nhất, với thanh công cụ được đặt thuận tiện cho các bạn lựa chọn tin theo chuyên mục được nhanh và dễ dàng, tận dụng được khía cạnh cảm ứng của chiếc điện thoại Android.

Mặc định chương trình sẽ tải 10 tin (thường thì mỗi chuyên mục, chúng ta sẽ có nhu cầu đọc khoảng 10 tin mỗi ngày), bạn có thể tùy chỉnh số bài tải về trong mỗi chuyên mục băng cách thay đổi thông tin cấu hình.

*) Khi duyệt tin, ứng dụng sẽ tự động lưu trữ vào bộ nhớ ngoài, giúp các bạn truy xuất các bài viết được nhanh hơn, giảm thiểu lượng dữ liệu download trên mạng về. Chú ý dữ liệu này sau quá trình sử dụng lâu có thể có dung lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể xóa đi qua giao diện quản lý cấu hình ứng dụng.

Chương trình sẽ có 2 chế độ xem tin tức: xem tin dưới dạng bài viết, hoặc xem tin bằng hình ảnh.

 • Xem tin bằng bài viết sẽ giúp bạn đọc tin theo cách bình thường,
 • Xem tin bằng hình ảnh sẽ giúp bạn trải nghiệm các hình ảnh báo chí, thông tin một cách thuận tiện, ấn tượng và thẩm mỹ hơn.

2. Trang chi tiết

Trang chi tiết có giao diện như sau:

 • Bạn có thể ấn vào hình ảnh để xem các ảnh bài viết theo dạng album, bạn sẽ xem ảnh tập trung, thuận tiện hơn.
 • Bạn có thể đặt 1 hình ảnh trong bài viết làm hình nền trên máy bằng cách chạm và giữ hình ảnh đó trong khoảng thời gian rồi buông tay.

*) Với bài viết xem theo dạng hình ảnh, bạn ấn nút MENU để truy cập chức năng này.

 • Để di chuyển sang các bài viết mới hơn và cũ hơn bạn dùng tay vuốt sang trái hoặc sang phải.

 

*) TIP: Bạn có thể ấn vào bên trái, bên phải thanh thông tin chuyên mục trên cùng của giao diện. J
Sau đây là vài hình ảnh khi xem tin dưới dạng xem ảnh:

3. Chế độ đọc tin

 • Online: đây là chức năng mặc định của ứng dụng, bạn xem tin tức khi có kết nối internet (qua 3G hoặc Wifi)
 • Xem tin Offline: tức là đọc tin khi bạn đang ở vùng không có kết nối internet (không có 3G, Wifi). Chức năng đặc biệt hữu dụng khi bạn đi chơi xa, đễn những vùng không có sóng, hoặc bạn lên máy bay, hoặc đơn giả là khi có Wifi thì lấy dữ liệu, dùng để đọc khi không có Wifi (đỡ tốn tiền mạng 3G J !). Khi ở chế độ Online, ứng dụng sẽ bật đèn như sau:
 • Bước 1: trước tiên để đọc được tin Offline bạn phải tải dữ liệu và lưu trên bộ nhớ ngoài của máy, khi tải dữ liệu về xong, khi đọc tin ứng dụng sẽ lấy thông tin bài viết hình ảnh đã lưu và không sử dụng truy xuất mạng Internet để lấy dữ liệu nữa. Để lấy dữ liệu, từ màn hình chính, các bạn chọn Menu à Lấy tin Offline

Giao diện sẽ như sau:

Bạn có thể chọn lưu tất cả các bài viết trong các chuyên mục, hoặc chọn chỉ lấy tin ở một số chuyên mục cụ thể.

 • Bước 2: Sau khi lấy dữ liệu xong, việc của bạn chỉ là ấn Menu à Chế độ Offline, ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ Offline.

4. WIDGET

đây là chức năng khá thú vị của chương trình, nếu bạn sử dụngt thành thạo Android thì kéo WIDGET VNews ra màn hình chính thật đơn giản đúng không? Nếu bạn chưa biết thì bạn có thể làm như sau: lấy tay chạm và giữ một lúc trên màn hình chính, một cửa sổ hiện ra hỏi bạn muốn thực hiện thao tác gì, bạn chọn WIDGET, sau đó danh sách các WIDGET sẽ hiện ra, bạn kéo xuống dưới, chọn VNews Widget. Widget VNews sẽ chiếm không gian 2×2 (icon) trên màn hình của bạn để hiển thị 5 tin mới nhất. Bạn có thể ấn trực tiếp vào mỗi tin trong danh sách để truy xuất nhanh bài viết đó trong ứng dụng.

5. Cấu hình

Để cấu hình bạn chọn Menu à Cấu hình. Các thông số bạn có thể thiết lập:

 • Cấu hình chung
  • Lấy hình ảnh: thiết lập chương trình có lấy hình ảnh trên mạng về hay không, bạn có thể tắt chức năng này giúp giảm đáng kể lượng dữ liệu khi đọc tin qua mạng 3G.
  • Số bài viết tải về: thiết lập số bài viết trong mỗi chuyên mục được tải về.
 • Bộ lưu trữ đệm: thiết lập thông số liên quan đến bộ lưu trữ đệm, chức năng này giúp chương trình hiển thị dữ liệu, đáp ứng người sử dụng nhanh hơn, đặc biệt giúp làm giảm lượng dữ liệu tải về máy.
  • Thời gian lưu bài viết: khi lấy dữ liệu bài viết về máy, dữ liệu trên bộ nhớ ngoài này sẽ có giá trị sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định, bạn có thể thiết lập khoảng thời gian đó.
  • Lưu ảnh trong bài viết: thiết lập chương trình có lưu trữ ảnh trong bài viết vào bộ nhớ ngoài để lần tải sau dùng lại hay không?!.
  • Phần còn lại là thông tin về dung lượng bộ lưu trữ đệm, và chức năng xóa dữ liệu trong bộ lưu trữ đệm đã tải về,.
 • Xem tin Offline:thiết lập các thông số liên quan đến chức năng xem tin Offline:
  • Lấy hình ảnh trong bài viết: thiếp lập xem ứng dụng có lấy hình ảnh trong khi lấy dữ liệu bài viết hay không?
  • Tương tự bộ lưu trữ đệm, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu xem tin Offline đã tải về máy.
 • Widget:

Thời gian cập nhật: giúp bạn thiết lập khoảng thời truy cập mạng để lấy tin tức mới nhất về hiển thị lên WIDGET trên màn hình chính (nếu bạn đã thiết lập WIDGET VNews).

Trên đây là các chức năng chính của VNews, vẫn còn nhiều điều thú vị nữa sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng chương trình. Các bạn có thể xem thông tin ứng dụng trên chợ ứng dụng Android bằng cách search “VNEWs tin tuc”, hoặc qua trang web :
https://market.android.com/details?id=com.sh.vnews

Trang thông tin và hướng dẫn sử dụng: http://songhongonline.com/vvnews/intro/home.html

Hi vọng các bạn cảm thấy thuận tiện và thú vị khi sử dụng chương trình.!
Nếu có ý kiến đóng góp, hoặc thông tin chia sẻ, các bạn cứ thoải mái trao đổi, hoặc gửi mail vào địa chỉ support@songhong online.com

Chân thành cảm ơn.!

Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Tám 7, 2011, in Ứng dụng Android., Blog Applications and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: