[Việt hóa]Majesty v1.5.1 [Full] Game chiến thuật đỉnh cao cho S60v5+ hướng dẫn chơi game (tutorial)

Đây là 1 game chiến thuật rất nổi tiếng trên mobile, ai là fan AEO hay ko phải là fan thì cũng ko nên bỏ phí game này. Vì nó toàn English nên hôm nay mình chịu khó ngồi làm 1 cái tutorial cho ai kém English cũng chơi được.
Game này có 1 hệ thống huy hiệu (achievements) rất đồ sộ khoảng gần trăm cái @@, các bạn cứ từ từ chơi là kiếm được hết nhé

Thấy game này hay nên Việt hóa qua phần nội dung giúp anh em ko hiểu tiếng anh chơi cho nó dễ dàng hơn một chút. Do game có số lượng chuỗi tương đối lớn( khoảng hơn 10000 ngàn từ) nên một buổi tối chỉ việt hóa được những phần chính thôi đủ để chơi và hiểu. Do làm vào lúc sắp đi ngủ nên có chỗ nào sơ xuất xin mọi người bỏ qua nha !!!
À do game xài font riêng nên mình chỉ VH đc không dấu thôi.
Hình nè

Bản gốc tiếng anh

Hướng dẫn chơi Majesty 
Chap 1: Tutorial
a. Icon ở góc tận cùng phía trên bên trái là bản đồ
b. Icon ở góc tận cùng phía dưới bên trái là các phép thuật  (bạn chỉ dùng được phép thuật khi có xây được nhà phù thủy hoặc mấy cái temple, mỗi temple ứng với 1 phép thuật riêng)
c. Icon ở góc tận cùng phía trên bên phải là các settings
d. Icon ở góc tận cùng phía trên bên phải là icon tắt của lâu đài.
Trước tiên bạn xây Warrior Guild (lò luyện lính), click vào castle hoặc cái button bên dưới góc bên phải màn hình (có chữ H),  nhấn vào hình cái nhà, chọn Warrior Guild. Xây xong , bạn thuê lính (hero)  bằng nhấn vào nhà lính, rồi nhấn vào hình dấu cộng, mỗi lần nhấn thuê được 1 lính. Mỗi nhà chỉ thuê (hire) được 4 lính.
Chú ý: bạn ko điều khiển được bọn lính này, lính cũng lên level như nhà, level càng cao thì damage càng mạnh, có thể học phép thuật và “càng khôn” (gần hết tiết là nó tự rút về, ko đánh  nữa).
Tiếp tục bạn  đi tiêu diệt hang chuột. click vào hang chuột, 1 cửa sổ hiện ra, ở bên dưới góc bên phải, có hình 2 cái gươm, nhấn vào đó, (nhấn vào dấu cộng để nhét tiền vào đó ), sau đó nhấn vào dấu mark, khi đó bạn đã cắm cờ (Attack Flag) vào ổ chuột, khi đó bọn lính sẽ tiến đến đó đánh ổ chuột và nhặt tiền. Bọn lính này khá tham tiền, bạn nhét càng nhiều gold, chúng nó đến càng đông và nhanh (đùa vui tí ).
Tiếp tục bạn dí vào 1 góc đen trên màn hình, nhấn 2 lần thì 1 cửa sổ hiên ra, bạn cắm cờ do thám (Scouting flag) tại đó, nhớ nhét tiền vào đó (ít nhất là 100 gold) , bọn lính của bạn sẽ đến đó rò la và nhặt tiền.
Để nâng cấp lâu đài từ level 1 lên level 2, bạn phải thuê ít nhất 4 lính. Khi có đủ lính, thì nâng cấp lâu đài.
Khi lâu đài lên level 2, bạn có thể xây được nhà phủ thùy (Wizard Guild). Khi đó bạn có thể sử dụng được 2 phép thuật (explore: làm hiện ra 1 phần đen của bản đồ – icon hình cái mắt)  (invisibility: làm cho lính hoặc bọn quỷ tàng hình tạm thời – icon hình người chạy). Sử dụng 2 phép này bằng cách nhấn vào icon phép thuật (góc tận cùng phía dưới bên trái).  Phép thuât sử dụng được thì sẽ có màu, ko dùng được thì sẽ ko có màu.
Bạn cũng có thể mở 1 phần đen bản đồ bằng cách mở to (zoom) bản đồ, click vào góc đen trên bản đồ (ko phải trên màn hình game đâu nha) mà bạn cần mở thì 1 phần bản đồ sẽ hiện ra lên.
————– Hết Chapter 1 tutorial ————–
Chap 2.
Nhiệm vụ: tiêu diệt toàn bộ bọn chuột và hang ổ của chúng. Trong n.vụ này bạn chỉ thuê được warriors ( lính gươm) và rangers ( lính tên).
Khi mới vào chơi, bạn được chọn 3 trình độ:
Pacisfist (easy)
Peacemarker (medium)
Bloodthristy (hard)
 Mình khuyên các bạn mới làm quen thì chọn mức easy hoặc medium cho dễ chiện.
Bắt đầu chơi, bạn nên xây nhà rèn (blacksmith) và chợ trước (marketplace). Blacksmith có tác dụng làm giảm lượng gold tiêu hao khi xây nhà và nâng cấp vũ khí và giáp. Marketplace để buôn bán tạo gold cho bạn. Theo kinh nghiệm thì bạn nên đầu tư nâng cấp chợ trước, đăt chợ gần cửa castle (lâu đài). Chợ xây xong thì nâng cấp market day, rồi healing portions. Nâng cấp xong tiếp tục upgrade lên level 2. Ở level 1: 1 market day =150 gold, level 2: 1 market day=270 gold và , level 3: 1 market day=450 gold. Khi chợ có gold, bọn tax collector sẽ đi thu gold về lâu đài. Lý do xây chợ gần cửa lâu đài là vì mục đích này. Castle ở level 1 thì có 1 tax collector và 1 guard, nâng cấp lên level 2 thì có 2 tax collectors và 2 guards, level 3 tương tự.
Gnome hovel: có tác dụng tăng tốc xây và sửa chữa nhà.
Guard Tower: nên xây cạnh chợ, vì bọn tax collector và guard sẽ vào đó trú và dự trữ luôn gold vào tower. Thêm nữa khi vương quốc (kingdom) của bạn phát triển (tầm được 10 ngày) thì sẽ có bọn trolls (mấy thằng xanh đét, to mà đần sinh ra từ chợ) nó mà kill bọn tax collectors của bạn thì bạn sẽ mất vàng.
House of heros: là nhà của lính,. Bạn ko phải xây nhà này, cứ đó đủ 4 tên lính thì nhà này sẽ tự xây. Nhà này dùng để chứa gold của bọn lính. Khi chúng đi đánh quái thì sẽ thu được gold,nhưng bạn ko dùng được gold của bọn lính đâu. Gold của nó kiếm được nó tự tiêu, ví dụ như dùng để mua vũ khí, vào chợ mua bình máu, mua nhẫn vòng gì đó. Khi lính đánh trận trở về nhà, nó sẽ để lại 1 ít gold trong nhà và tax collector sẽ có nhiệm vụ đi thu gold đó.
Tax collector:  bạn có thể chỉnh số gold mà tax collector mang (brings) – lượng gold nhỏ nhất collector cầm trước khi mang về lâu đài cất (nên để ít thôi, để nhiều, nó đi lắm, dễ bị quái kill) hoặc lấy (takes) – lượng gold nhỏ nhất của 1 nhà mà collector sẽ đến lấy, ví dụ, bạn đặt là 100, thì khi nhà lính đủ 100 gold thì nó mới đến lấy – nên đăt cái này, chứ để nó đi nhiều, chỉ cần 1 con chuột, nó ngéo cho cái là tiêu luôn số vàng của bạn.
Bạn nên kill bọn chuột này trước ngày thứ 25 thì mới được huy hiệu vàng, từ ngày 25 -35 thì được bạc, quá ngày đó thì được đồng.
———– Hết Chap 2———–
Chap 3. 
Nhiệm vụ: kill toàn bộ và phá hủy sào huyêt của bọn goblins hoặc tìm và giải cứu cho 1 thầy phép (necromancer)
Chap 4.
Nhiệm vụ: Bảo vệ bọn trolls ( bọn người to xù xanh đét), và giữ được ít nhất 2 hang của bọn trolls nguyên vẹn sau 30 ngày thử thách.
Trong n.vụ này bạn có thể xây 3 loại đền khác nhau. Nếu đã chọn 1 loại đền bạn ko thể 2 loại còn lại và Gnome hovel. Nếu đã xây Gnome hovel thì phải phá đi mới xây được đền. Bạn phải nâng cấp castle lên level 2 thì mới xây được đền
Temple of Krolm: dùng để thuê mấy bạn lính thời đồ đá
Temple of Agrella: dùng thuê mấy ông healer, khi đền này được xây, bạn có thể thuê thêm được 4 tên lính khác ở warrior guild.
Temple of Crysta: dùng thuê mấy ông necromancer, khi đền này được xây, bạn có thể thuê thêm được 4 tên lính khác ở warrior guild.
Library: dùng để nâng cấp phép thuật cho phù thủy, thù thủy level cao thì cang học được nhiều phép.
Status: tăng lòng trung thành của lính, làm chúng đánh hăng hơn (hiểu vậy chứ mìh cũng ko rõ tác dụng)
Chap 5.
Nhiệm vụ: kill hết bọn người chim (harpies).
Trong chap này bạn có thể thuê tộc người Elves (dùng cung tên): giúp tăng đôi lượng gold nhận được ở chợ ( mình rất thích bọn này), tộc người Dwarves (người lùn – dùng búa): chưa thấy tác dụng làm gì.
Chap 6. 
Nhiệm vụ: xóa sạch bọn quỷ gỗ (10 con thì phải).
Chap này tương đói khó để có huy hiệu vàng đấy.
Chap 7. 
Nhiệm vụ: diệt hết mấy tên Elves náu cá hoặc lai lưng ra trả 40.000 gold (có mà kiếm đến tết tây, kill bọn elves thôi)
Chap 8. Nhiệm vụ: giúp tộc người lùn giết hết bọn trâu mũi lõ.
Chap 9. Yêu cầu: phải đạt được tất cả huy hiệu vàng ở các chap trước để unlock chap này. Nhiệm vụ: bảo vệ được lâu đài trong vòng 40 ngày trước sự tấn công man rợn của bọn rồng hung ác ( mình chưa qua chap này, ko biết có chap 10 nữa ko).

Vẫn còn 1 vài thứ mình chưa đề cập tới, các bạn tự tìm hiểu nốt. Nói chung hướng dẫn của mình là khá đầy đủ để các bạn tự làm quen với game. Chúc vui.

—————–Hết hướng dẫn————–
Nguồn: Openitvn.net và Vn-how-to.blogspot.com
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Bảy 21, 2011, in Blog Games, Blog Tips., Game Java+Symbian. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: