5 lý do bạn nên chọn Android thay vì iOS 5

Hệ điều hành mới ra đời của Apple đã có thêm rất nhiều những tính năng mới. Tuy nhiên cũng như mọi hệ điều hành khác, iOS 5 vẫn chưa hoàn hảo.
Với phiên bản hệ điều hành iOS 5 mới nhất dành cho iPhone, Apple đang tiếp tục cuộc đua với đối thủ chính của mình là Android bằng cách bổ sung thêm nhiều tính năng đặc biệt như hỗ trợ Twitter, iMessage và lưu trữ dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây.
Nhưng chừng đó liệu đã đủ để hệ điều hành của Apple khẳng định vị trí số một trên làng di động? Hãy nhìn sang đối thủ lớn nhất Android. Hệ điều hành của Google vẫn đang sở hữu nhiều tính năng đáng giá mà iPhone còn thiếu và khiến người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Dưới đây là 5 ưu điểm lớn của Android so với iOS 5 mà các fan của hệ điều hành mở này vẫn có thể tự hào:
1. Định vị GPS
Điện thoại Android cung cấp miễn phí tính năng dẫn đường bằng giọng nói qua GPS kể từ tháng 10 năm 2009, trong khi người dùng iPhone phải tự tìm kiếm ứng dụng định vị từ một hãng thứ 3 nếu không muốn bị lạc đường.
 
Trên iPhone, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mapquest nhưng Android vẫn tiện lợi hơn rất nhiều. Điều này thể hiện ở khả năng truy cập rất nhanh chóng khi người dùng chọn vào địa chỉ cần tới là ứng dụng chỉ đường sẽ lập tức hoạt động. Trong khi người dùng iPhone buộc phải copy và paste dòng địa chỉ này vào trong ứng dụng của hãng thứ 3.
2. Chọn ứng dụng mặc định
Vấn đề định vị GPS của iPhone sẽ được giải quyết dễ dàng nếu như thiết bị này cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng từ các bên thứ 3 làm chương trình chạy mặc định. Tuy nhiên điều đáng tiếc là khả năng này lại không có thực. Ngược lại, trên Android, người dùng có thể chọn bất kỳ một ứng dụng mail, trình duyệt web hoặc định vị GPS của hãng thứ 3 làm ứng dụng mặc định.
 
Ví dụ như đối với trình duyệt Dolphin HD, người dùng có thể chọn trình duyệt web này làm mặc định và mỗi khi click vào link 1 trang web là Dolphin HD sẽ hoạt động thay vì trình duyệt có sẵn của Android. Đây là một ưu điểm giúp cho điện thoại Android có khả năng tùy chỉnh tốt hơn so với iPhone.
3. Mở rộng chức năng điều khiển giọng nói
Tin đồn về việc iOS 5 sẽ hỗ trợ chức năng điều khiển bằng giọng nói vẫn chưa được chứng thực trong khi hiện tại Android đã được cập nhật thêm nhiều câu lệnh bằng giọng nói khác. Người dùng Android có thể check e-mail, nhắn tin hoặc lựa chọn điểm đến chỉ bằng giọng nói. Thậm chí hệ điều hành Android còn có thể chơi nhạc bằng phần mềm của một hãng thứ 3, ví dụ như Pandora. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là ra lệnh “listen to”. Trong khi trên iPhone, câu lệnh nghe nhạc chỉ có thể dẫn người dùng đến với ứng dụng iPod.
4. Widget

Widget của Android hiển thị được nhiều thông tin trực tiếp trên màn hình chính như tin tức, tỉ số trận đấu, tin nhắn hoặc các nút chức năng điều khiển nghe nhạc. Thực ra có khá nhiều widget trên Android chứa các thông tin “rác”, nhưng nếu người dùng chọn lọc widget kỹ càng thì họ có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin chỉ bằng 1 cái lướt mắt qua màn hình.
5. Phần cứng đa dạng
Bên cạnh những ưu điểm về phần mềm, Android còn đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn phần cứng và giá thành khác nhau như màn hình to hơn, bàn phím cơ học và rất nhiều thứ khác mà iPhone không có. Tất nhiên phần cứng của iPhone 4 khá mạnh, tuy nhiên chưa hẳn nó đã phù hợp và thỏa mãn nhu cầu của vài người dùng.
Vấn đề giá cả cũng rất dễ nhận thấy, các dòng điện thoại iPhone chẳng bao giờ rẻ trong khi đó người mua Android có rất nhiều lựa chọn, trải dài khắp các phân khúc. Đối với học sinh sinh viên thì mua được iPhone là một vấn đề khá nan giải, trong khi đó họ có thể quay ra lựa chọn các loại điện thoại Android có giá thành kinh tế hơn mà các chức năng vẫn khá đầy đủ.
Tham khảo PCWorld
Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Sáu 16, 2011, in Blog News., Blog Tips. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: