Microsoft chính thức giới thiệu bản cập nhật Mango cho WP7

Hôm nay, Microsoft đã chính thức công bố những tính năng mới sẽ có trên bản cập nhật Mango cho hệ điều hành Windows Phone 7. Windows Phone 7.1 (thay vì 7.5 như dự đoán) sẽ được sử dụng trên những thiết bị hợp tác đầu tiên của Nokia cũng như những đối tác sản xuất mới gồm Acer, Fujitsu và ZTE. Dưới đây là một số điểm cải tiến quan trọng trên WP7.1.

Truyền thông:

 • Trải nghiệm mạng xã hội tốt hơn – Facebook đã được tích hợp sẵn vào WP Mango thay vì phải cài thêm như trước đây. Tính năng kiểm tra địa điểm Facebook giờ đã được hỗ trợ và phần mềm nhận diện khuôn mặt mới khiến việc đánh dấu (tagging) trên hình ảnh trở nên dễ dàng hơn trước khi bạn tải lên. Ngoài ra, song song với Twitter thì Microsoft cũng bổ sung ứng dụng Linked In cho phép cập nhật trạng thái của bạn bè trong danh bạ.
 • Linked Inbox (liên kết hộp thư đến) – Hộp thư đến của các địa chỉ mail sẽ được gom lại với nhau thay vì nằm riêng theo từng Live Tile. Mail được tổ chức thành dạng hội thoại (conversation) và những thư mới sẽ luôn nằm phía trên cùng.
 • Threads (xâu chuỗi) – Là một tính năng cho phép kết hợp và hiển thị tin nhắn SMS, Facebook chat và Windows Live Messenger trên cùng một màn hình. Bạn chỉ việc tập trung vào nội dung thông tin và không cần biết bạn đang sử dụng ứng dụng nào.
 • Hands-free messaging (nhắn tin rảnh tay) – WP Mango đã được Microsoft trang bị một tính năng độc đáo đó là nhắn tin bằng giọng nói hoặc đọc tin nhắn (voice-to-text và text-to-voice). Hệ thống cho phép bạn nhắn tin dễ dàng hơn trong khi đang di chuyển.
 • Groups (gom nhóm) – với tính năng này, bạn có thể gom những địa chỉ liện lạc hay dùng thành một nhóm và đưa vào một Live Tile để nhanh chóng cập nhật thông tin cũng như gởi tin nhắn, email hoặc chat.

Ứng dụng thông minh:

 • Tính năng Live Tile đã được Microsoft cải tiến, lưu trữ nhiều thông tin hơn và sinh động hơn;
 • App Connect (kết nối ứng dụng) – các ứng dụng có thể được bao hàm trong kết quả tìm kiếm. Chẳng hạn như bạn muốn tìm một bộ phim với Bing, các ứng dụng cho phép bạn tham khảo hoặc xem phim sẽ hiện ra trong phần kết quả;
 • Đa nhiệm – chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng và cho phép ứng dụng chạy nền.

Trải nghiệm Internet tốt hơn:

 • Internet Explorer 9 – trình duyệt mặc định của WP7 giờ hỗ trợ thêm HTML5 và khai thái tối ưu khả năng xử lý phần cứng;
 • Local Scout – ứng dụng này giúp cung cấp những kết quả tìm kiếm như thông tin mua sắm, nhà hàng, quán cafe phù hợp với địa điểm hiện tại;
 • Bing Search – bản cập nhật Mango sẽ bổ sung một số tính năng mới cho Bing gồm BIng Vision, Bing Audio và tìm kiếm bằng giọng nói.

Dưới đây là 2 đoạn video giới thiệu về những tính năng mới trên WP Mango:

Theo phó giám đốc điều hành bộ phận Smart Devices của Nokia – Jo Harlow: “Chúng tôi rất lấy làm thích thú về chiến lược hợp tác cùng Microsoft và Mango là một bước ngoặt quan trọng đối với điện thoại Windows Phone đầu tiên của Nokia. Chúng tôi tin rằng Mango sẽ mang lại cho giới lập trình viên nhiều cơ hội hơn để tạo ra những trải nghiệm di động mới. Qua đó tác động đòn bẩy lên công tác kinh doanh của Nokia và người dùng sẽ có thêm một sự lựa chọn với điện thoại di động.”

Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Năm 25, 2011, in Blog News. and tagged , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: