Microsoft ra chính sách “thanh lọc” kho ứng dụng Marketplace

Trong một nỗ lực nhằm “làm sạch” kho ứng dụng cho Windows Phone 7, Microsoft đã cho ban hành một số thay đổi về chính sách. Cụ thể, công ty đang muốn xóa bỏ các ứng dụng thừa và không mang lại giá trị sử dụng. Todd Brix – giám đốc điều hành bộ phận Marketplace của WP7 cho biết:

“Trước tiên, chúng tôi đang tiến hành cập nhật lại chính sách và yêu cầu kỹ thuật để giải đáp một số câu hỏi phổ biến cũng như những thông tin phản hồi từ phía lập trình viên. Những thay đổi sẽ được áp dụng vào ngày 3 tháng 6 tới đối với các phần mềm mới và bản cập nhật các phần mềm đã có trên Marketplace.

Thứ 2, chúng tôi sẽ bổ sung một số bước kiểm tra đối với các yêu cầu chứng nhận kỹ thuật để giúp lập trình viên giám sát thử nghiệm ứng dụng trong suốt quy trình phát triển. Qua đó, tránh tình trạng chứng nhận sai và rút ngắn thời gian chứng nhận.

Cuối cùng, các yêu cầu chứng nhận ứng dụng cho WP7 sẽ được tích hợp vào mạng lưới tổ chức lập trình viên chuyên nghiệp của Microsoft (MSDN).”

Thông tin cập nhật về yêu cầu chứng nhận ứng dụng cho WP7 đã được đăng tải tại đây. Trong đó, chúng ta có thể nắm một số điều căn bản như sau:

  • Điều 2.6: Nếu ứng dụng của bạn bao gồm một phiên bản dùng thử (Trial) thì phiên bản dùng thử phải thể hiện thật sự các chức năng và chất lượng của phiên bản đầy đủ (Full).
  • Điều 2.7: Nếu ứng dụng của bạn có đính quảng cáo (Ads) thì thông tin quảng cáo phải tuân theo chính sách quảng cáo của Microsoft (Microsoft Advertising Creative Acceptance Policy Guide). Ứng dụng phải khác biệt, nội dung ứng dụng phải có thật, hợp pháp và mục tiêu phải khác với nội dung quảng cáo.
  • Điều 2.10.7: Về chính sách riêng tư cá nhân, ứng dụng phải báo cho người dùng biết về dữ liệu địa điểm từ bộ Location Service API đồng thời cho phép người dùng kiểm soát việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu địa điểm.
  • Điều 2.14: Ứng dụng của bạn phải khác biệt, nội dung ứng dụng phải có thật, hợp pháp và ứng dụng không chỉ đơn giản là mở ra một trang web (ứng dụng nền web).

Đây là một tin vui đối với người dùng bởi Microsoft sẽ loại bỏ những ứng dụng “nhảm nhí”, làm mất thời gian của bạn và thực hiện đúng theo tiêu chí Marketplace: “chất lượng hơn số lượng”.

Advertisements

About Bờm

Đơn giản Bờm là 1 Blogger "Cùi bắp" với 1 cái Blog cũng "Cùi bắp" nốt.Bờm viết blog chỉ là để chia sẻ những game hay,phần mềm bổ ích...cho chiếc điện thoại "iu quý" của chúng ta. Nếu thấy bài viết có ích.Hãy Comment cho mình vài lời động viên nhé! Hiện tại các host lưu trữ đang gặp vấn đề.Link nào die thì các bạn CMT nhé.Mình up lại ngay!

Posted on Tháng Năm 18, 2011, in Blog News. and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: